Cách dán giấy dán kính chống nắng

Hiện nay kính và cửa kính chính là các vật liệu không thể thiếu được trong nhà ở, kính được sử dụng với nhiều các mục đích khác nhau như làm cửa ra vào, cửa sổ, vách kính ngăn giữa các phòng nhằm tạo nên sự đơn giản nhưng lại không kém phần sang trọng, trang nhã cho nội thất hiện đại. Tuy nhiên thì kính lại có khả năng chịu nhiệt rất kém do đó mà dán kính chống nắng chính là giải pháp hiệu quả để mang đến một không gian mát mẻ, thoải mái cho các bạn.

Nhà bạn có những ô cửa kính, vách kính nên bạn muốn tự mình dán kính chống nắng vậy thì các bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dán kính chống nắng một cách chi tiết để các bạn có thể tự mình thực hiện mà không cần phải tốn tiền thuê thợ dán kính chống nóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dán kính chống nắng trong bài viết dưới đây nhé.

Các dụng cụ cần phải chuẩn bị để dán kính chống nắng

Dụng cụ cần khi dán kính
Dụng cụ dán kính

Công việc đầu tiên của các bạn đó là phải mua giấy dán kính chống nóng, nếu như các bạn vẫn chưa biết được mua ở đâu để đảm bảo được chất lượng, giá rẻ thì có thể liên hệ với chúng tôi. Tiếp theo các bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau đây để việc dán kính chống nắng được diễn ra suôn sẻ.

 • Gạt nhựa cứng, gạt nước mềm: Sử dụng gạt này để nhằm làm phẳng cho tấm kính tránh không bị bọt nước hay để làm sạch cho tấm kính. Với dụng cụ này thì các bạn hoàn toàn có thể mua ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể mua ở nhà cung cấp giấy dán kính chống nắng. Với gạt mềm thì bạn có thể mua để làm sạch cho tấm kính ở bất kỳ cửa hàng kim khí nào. Nếu như các bạn muốn tiết kiệm được chi phí thì có thể lấy một chiếc thẻ nhựa cứng bọc khăn sạch cũng rất ok (hay có thể sử dụng thẻ ngân hàng, thẻ gửi xe…).
 • Khăn sạch: Với dụng cụ này thì các bạn có thể sử dụng quần áo cũ để lau và thấm nước, nhưng cần phải đảm bảo là nó sạch sẽ, không có bụi bẩn bám vào.
 • Dao cắt, thước kẻ: Bạn nên chuẩn bị 1 chiếc dao rọc giấy, 1 thước kẻ.
 • Bình xịt nước: Có thể sử dụng bình tưới cây hay bất cứ loại bình nào có thể phun sương được.
 • Dầu gội đầu trẻ em (hay nước rửa chén, sữa tắm).

Xem thêm: giấy dán kính phản quang

Các bước tiến hành dán kính chống nắng

Giờ thì các bạn có thể bắt tay vào việc dán kính chống nắng cho tấm kính của mình. Thời điểm thích hợp để dán kính chống nắng đó là vào sáng sớm và chiều muộn. Bởi nếu như nhiệt độ quá nóng thì sẽ gây ra hiện tượng giấy bị khô quá sớm do việc làm ẩm không đủ, nên sẽ tạo nên các vệt trắng ở trên tấm phim. Cách dán kính chống nắng sẽ có các bước theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt của tấm kính
làm sạch kính trước khi dán kính
Vệ sinh làm sạch cửa kính

Trước khi vệ sinh cho tấm kính các bạn cần phải trải khăn sạch ở phía dưới chân cửa kính nhằm mục đích giữ sạch sẽ và không làm dây nước ra bên ngoài sàn nhà.

Bắt đầu pha hỗn hợp nước với tỉ lệ 1 muỗng cafe dầu gội đầu em bé:1 lít nước sạch và cho vào bình xịt nước mà bạn đã chuẩn bị.

Sau đó thì xịt hỗn hợp này lên tấm kính mà bạn có ý định dán kính chống nóng, sử dụng lưỡi dao rọc giấy để cạo sạch sẽ các vết bẩn ở trên kính. Nhớ rằng nên làm thật sạch và không để cho bị thương bởi lưỡi da. Rồi sau đó thì sử dụng 1 khăn sạch đã chuẩn bị để lau sạch lại tấm kính.

Tiếp theo thì bạn hãy xịt lại dung dịch đó đều ở trên kính, sử dụng gạt mềm để vệ sinh cho tấm kính. Bạn nên làm từ trên xuống dưới và làm sạch ở các mép kính. Để chắc chắn tấm kính sạch sẽ thì nên làm lại một lần nhé.

Tham khảo: Giấy dán kính nhìn một chiều.

 • Bước 2: Bóc tách tấm decal dán kính chống nắng

Trải giấy dán kính chống nắng trên sàn nhà, sao cho mặt keo hướng lên phía trên. Rồi sau đó cố định nhẹ nhàng mép giấy bằng băng dính xuống sàn nhà. Sau đó thì kéo nhẹ phần ni lông cho phần keo dán được lộ ra, các bạn cứ kéo cho đến khi nào tấm nilong được tách rời ra khởi giấy là được. Khi bóc nilon ra khỏi giấy thì các bạn cứ kéo được khoảng 30cm thì hãy xịt hỗn hợp nước lên chỗ keo đó.

 • Bước 3: Dán giấy dán kính lên kính và dùng gạt ép để loại bỏ dung dịch

Trước tiên các bạn cần phải làm ẩm cho bề mặt kính bằng cách xịt đều dung dịch ở dạng sương lên tấm kính và bắt đầu đặt phần kéo của giấy lên bề mặt kính. Bạn nên bắt đầu dán giấy từ bên trên của tấm kính và căn chỉnh làm cho tấm giấy dán kính chống nóng nằm hoàn toàn ở trong khung cửa kính.

Tiếp theo bạn cần phải tiếp tục xịt nước lên bề mặt của tấm kính đã được dán giấy dán kính chống nóng, sau khi đã được cân chỉnh một cách cân đối và vuốt bằng tay để định hình cho giấy.

Sử dụng gạt nhựa cứng, để gạt mạnh tấm giấy từ giữa sang 2 bên. Nên nhớ hãy căn chỉnh sao cho đường gạt sao luôn đè lên đường gạt trước để có thể loại bỏ hết nước và bọt khí ở dưới giấy ra bên ngoài.

Hướng dẫn cách dán giấy dán kính chống nắng
Dán giấy dán kính chống nắng
 • Bước 4: Cắt và cố định cho mép giấy

Khi thực hiện đến đây có nghĩa là các bạn đã xong đến 90% công việc. Hãy kiểm tra lại tấm phim ở các mép và sử dụng dao rọc giấy cùng với thước kẻ để cắt bỏ các phần giấy dư thừa. Các bạn nên nhớ rằng mép giấy cần phải thẳng và phải luôn cách mép cửa số khoảng 2 mil để mang lại tính thẩm mỹ.

 • Bước 5: Kiểm tra

Các bạn cần phải kiểm tra chắc chắn rằng là đã loại bỏ được tất cả các bọt khí. Nếu như có chỗ nào còn bọt khí thì hãy làm ẩm bề mặt của giấy và gạt ra.

 • Bước 6: Những lưu ý khi sử dụng

Giấy sẽ bắt đầu kết dính trong vòng khoảng 30 phút và thường keo kết dính sẽ chết hoàn toàn trong 24 giờ. Nên trong thời gian đó các bạn không nên tì lên bề mặt của giấy, không được lau chùi, không được treo các vật nặng lên bề mặt kính.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách dán kính chống nắng tại nhà. Hy vọng qua đây các bạn có thể áp dụng và tự mình dán kính chống nắng để một phần nào có thể tiết kiệm được chi phí.