Cách dán film cách nhiệt Detech

Việc dán phim cách nhiệt, chống nắng Detech đòi hỏi các bạn cần phải có một tý khéo léo, kỹ càng của đôi tay nhưng quan trọng hơn hết là các bạn cần phải nắm vững được các bước trong cách dán phim cách nhiệt cũng như có những kiến thức cơ bản về phim và tác dụng của nó. Khi đã nắm vững được những điều này thì bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm tự mình dán film cách nhiệt cho ngôi nhà của mình.

Bạn đang sinh sống trong một ngôi nhà có sử dụng nhiều những tấm kính nhưng việc nắng nóng chiếu vào những tấm kính làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình bạn. Chính vì vậy mà bạn đã quyết định dán phim chống nắng cho những tấm kính của ngôi nhà mình. Nhưng bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng cách tự mình dán film cách nhiệt Detech. Vậy thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn cách dán phim chống nắng để các bạn tự mình dán phim cho ngôi nhà của mình.

Các bước trong cách dán film cách nhiệt Detech

Phim chống nóng, cách nhiệt Detech là một sản phẩm công nghệ cao, có dạng màng mỏng, trong suốt trên đó được tráng phủ bởi nhiều lớp kim loại để tạo nên khả năng chống nắng, chống nóng, cách nhiệt một cách độc đáo. Phim cách nhiệt dán kính nhà được dán trực tiếp lên bề mặt của tấm kính bởi một lớp keo dán có khả năng kết dính đặc biệt.

Sau đây là trình tự các bước trong cách hướng dẫn dán phim cách nhiệt Detech:

Bước 1: Làm sạch cho bề mặt kính cần dán phim

làm sạch kính trước khi dán kính
Vệ sinh làm sạch cửa kính

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc dán film Detech, bởi việc vệ sinh cho kính càng sạch thì dán film lên kính càng đẹp. Cần phải tránh sử dụng khăn bông để vệ sinh cho tấm kính vì rất dễ để lại lớp bụi vải ở trên kính.

Sau đó thì đo kích thước của tấm kính cần dán và cắt film Detech sao cho vừa đủ tránh việc thiếu hoặc thừa film. Trước khi làm sạch bề mặt kính thì bạn nên đóng cửa, tắt quạt, tắt điều hòa để cho không khí ở bên trong phòng được tĩnh lạng, các hạt bụi ở trong không khí được lắng xuống.

Xem thêm: Mẫu giấy dán kính nhìn một chiều.

Bước 2: Làm ẩm kính và bóc tác cho lớp keo của phim

Hãy pha hỗn hợp bao gồm nước và chất tạo bọt (xà phòng, nước rửa chén hay sữa tắm), phải dùng chất tạo bọt là nhằm tạo được độ trơn, khi dán phim lên kính sẽ dịch chuyển đến vị trí cần điều chỉnh.

Sau khi đã pha xong thì đổ hỗn hợp nước ở trên và bình tưới cây để xịt ướt toàn bộ bề mặt kính cần dán. Nếu như để cho kính bị khô quá thì khi dán phim lên kính sẽ rất xấu và khó điều chỉnh tấm film vừa vặn với vị trí mà bạn cần dán. Chính vì vậy mà trước khi bắt tay vào việc dán phim bạn cần phải xịt kỹ nước lên bề mặt kính và lên cả tấm phim chống nắng.

Khi bóc phim cách nhiệt để không bị dính vào nhau thì bạn phải vừa bóc vừa xịt hỗn hợp đã pha ở trên lên bề mặt của keo dán, cần tránh bụi và tránh không để gấp giấy.

Tham khảo: giấy dán kính chống nắng cách nhiệt

Bước 3: Dán phim cách nhiệt Detech

Đặt tấm phim cách nhiệt, chống nắng Detech vào chỗ kính cần dán sao cho thật cân đối, cân chỉnh tấm phim thật chính xác trước khi dán. Nếu như cảm thấy tấm kính và film bị khô thì bạn có thể xịt thêm hỗn hợp ở trên vào để tiện cho việc di chuyển tấm phim vào đúng vị trí. Sử dụng gạt kính để gạt sạch hết nước ra bên ngoài. Công việc này cần phải được thực hiện một cách nhanh tay để tránh lớp keo và nước ở trên kính bị không và dính chặt vào bề mặt kính.

Hướng dẫn dán film cách nhiệt Detech
Thi công dán phim cách nhiệt Detech

Bước 4: Loại bỏ lớp bọt ra bên ngoài.

Sử dụng cây lau kính vuốt đều lên bề mặt phim cách nhiệt đã dán vài lần từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới sao cho hết các bọt nước và bọt khí ra khỏi miếng phim cách nhiệt.

Bước 5: Điều chỉnh và kiểm tra lại tấm phim sau khi dán.

Trong trường tấm phim dán lớn hơn so với bề mặt của tấm kính cần dán, thì bạn sẽ sử dụng dao rọc giấy, thước kẻ để cắt mép của film sát với mép của tấm kính. Cần tránh việc để dư thừa bởi nó có thể sẽ làm cho bụi bẩn bám vào và làm bong tróc.

Bạn cần phải thực hiện lần lượt từng bước và thật cho tiết, bởi làm sai thì việc bóc lớp film ra để dán lại sẽ rất mất thời gian và có khi sẽ làm hỏng phim.

Tấm phim cách nhiệt được bạn dán đúng kỹ thuật và có tính thẩm mỹ cao đó là khi nó không nổi các bọt khí, bong bóng và không bị lệch, thừa mép.

Những lưu ý cần quan tâm khi dán phim chống nóng Detech

Việc dán phim chống nắng cách nhiệt không chỉ đơn thuần phải đòi hỏi đến sự chọn lựa, chuẩn bị các vật dụng dán cần thiết mà còn phải yêu cầu người dán có những kỹ năng thao tác, quan tâm đến những chi tiết khác để giúp có được một tấm phim sử dụng lâu dài, có độ bền cao khi sử dụng. Dưới đây là những lưu ý bạn cần quan tâm khi dán phim chống nóng Detech.

Chọn loại phim phù hợp nhất cho tấm kính

Đầu tiên ai cũng quan tâm đó là việc chọn được loại phim cách nhiệt phù hợp cho tấm kính mà bạn cần dán. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại phim và nhiều hãng sản xuất khác nhau. Nhưng chủ yếu sẽ có  loại đó là cao cấp và phổ thông.

Về cấu tạo, thì phim cách nhiệt cao cấp sẽ được tráng các lớp kim loại bạc nano mang đến khả năng hấp thụ và tản nhiệt cao. Với loại phim phổ thông thì sử dụng các kim loại phủ thường như crom, niken nên khả năng cách nhiệt sẽ không bằng so với loại phim cao cấp.

Do đó mà sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn tài chính của bạn mà bạn có thể lựa chọn loại phim chống nóng, cách nhiệt Detech sao cho phù hợp. Ngoài ra các bạn cần phải quan tâm đến chất lượng của phim bởi hiện nay tình trạng phim làm giả hay phim kém chất lượng xuất hiện một cách tràn lan ở trên thị trường.

Lưu ý khi chọn film cách nhiệt Detech
Lưu ý khi chọn film cách nhiệt Detech

Chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ cần thiết

Điều quan trọng khi các bạn thực hiện cách dán phim dán kính Detech đó là chất tẩy rửa để vệ sinh các dụng cụ trước khi dán (như nước rửa chén, sữa tắm cửa trẻ em, dầu gội…), bình xịt nước dạng phun sương, dao rọc giấy, thước kẻ, cây gạt kính…

Vệ sinh cho bề mặt của kính

Khâu vệ sinh trước khi dán film Detech luôn cần được sự sạch sẽ, tỉ mỉ và khắt khe nhất bởi chỉ cần bạn vệ sinh không sạch chỉ còn một hạt cát bám lên bề mặt kính cũng có thể sẽ làm hỏng toàn bộ bề mặt của tấm phim.

Cần phải quan tâm đến mép phim

Bề mặt kính sau khi dán tấm phim cách nhiệt sẽ trải căng đều và bám chặt lâu trên kính hay không sẽ còn tùy thuộc vào độ tinh tế, tỉ mỉ của người dán khi biết quan tâm đến các mép của phim ở xung quanh mép kính. Bởi vì đây là điểm bám quan trọng ở sát mép kính giúp film tránh bị bong tróc khi hoàn toàn việc dán phim.

Việc các bạn cần làm đó là chỉ cần sử dụng dao rọc giấy và thước kẻ để cắt lại phần mép film Detech thừa của kính, đồng thời có thể sấy nóng các vị trí mép để nó bám chặt vào mặt kính hơn. Như vậy là bạn đã có thể yên tâm về độ bám dính của phim.

Bảo quản lâu dài

Thông thường, phim cách nhiệt có thời gian sử dụng từ 5 năm đến 10 năm, phim khá bền màu và không bị bong tróc trong quá trình sử dụng. Nhưng để cho lớp phim Detech được bám chắc chắn thì trong 24 giờ đầu các bạn nên hạn chế đè lên hay để các vật dụng nặng lên tấm kính.

Trên đây chúng tôi đã vừa hướng dẫn cho các bạn cách dán phim chống nắng Detech tự túc tại nhà mà không cần phải tốn tiền thuê thợ dán kính. Chúc các bạn sẽ tự thực hiện thành công việc dán film cách nhiệt cho ngôi nhà của mình.